Tư vấn thi công karaoke

Nguyên nhân và hạn chế rủi ro cháy nổ trong thi công karaoke

Như ta đã biết!... Phòng karaoke luôn tiềm ẩn những nguy cơ cháy nổ rất nguy hiểm. Thời gian gần đây một số cơ sở kinh doanh karaoke sảy ra hiện tượng cháy nổ gây nên thiệt hại về người và tài sản rất nghiêm trọng.
Bạn đang muốn mở quán karaoke để kinh doanh… bạn cần nên biết và hiểu về nguyên nhân sâu xa của các vấn đề gây nên cháy nổ... nguồn gốc gây cháy và cách khắc phục hoặc hạn chế tối đa nguyên nhân sảy ra cháy cho cơ sở kinh doanh karaoke của bạn.

Nguyên nhân gây nên các vấn đề cháy nổ cho phòng hát karaoke.

phòng cháy chữa cháy trong thi công karaoke

Nguyên nhân ở đây có thể nói là do nguyên nhân chủ quan và nguyên nhân các vấn đề khách quan.

A- Nguyên nhân chủ quan:

Nguyên nhân chủ quan của các vấn đề gây nên hiện tượng cháy phòng karaoke ở các cơ sở kinh doanh karaoke trên cả nước là do những yếu tố như sau:
- Cách âm phòng karaoke bằng những vật liệu không đảm bảo, sử dụng những vật liệu cách âm dễ cháy như cao su, mút, xốp…
- Trang trí phòng karaoke sử dụng quá nhiều mút, nỉ, da nhưng không tính toán khả năng gây cháy
- Sử dụng nhiều hệ thống đèn điện, màn hình led… nhưng không tính đúng, tính đủ tải công xuất gây nên hiện tượng quá tải gây chập cháy thiết bị điện.
- Quy trình, kỹ thuật thi công các hệ thống thiết bị điện trong phòng không đảm bảo… gây nên hiện tượng chạm mát hoặc chạm nóng hoặc khi chập dây không có hệ thống Attomat tự ngắt… gây nên hiện tượng chập điện sảy ra cháy.
- Hệ thống phòng cháy chữa cháy tự động trong phòng karaoke của bạn không hoạt động hoặc hoạt động không hiệu quả. Đặc biệt có rất nhiều chủ đầu tư mặc dù đã đầu tư hệ thống phòng cháy chữa cháy đạt tiêu chuẩn nhưng cố tình ngắt hệ thống tự động báo cháy…

B- Nguyên nhân khách quan:

Ngoài các nguyên nhân chủ quan thì còn các nguyên nhân khách quan cũng cần kể đến mà các chủ đầu tư cũng cần hết sức lưu ý như sau:
- Khách hàng tổ chức sinh nhật dùng pháo sáng rất dễ bén lửa đến các vật liệu tiêu âm dễ cháy trong phòng.
- Hàn xì trong phòng… ( Vì 1 lý do nào đó bạn cần phải hàn xì… đây là lý do rất nguy hiểm vì tia lửa trong mối hàn rất dễ gây cháy…) đây cũng là lý do khởi nguồn cho rất nhiều vụ cháy lớn đã sảy ra.
- Chột cắn dây điện. Đây cũng là lý do rất phổ biến… nếu chuột cắn dây điện rất dễ sảy ra chập điện, bạn nên thường xuyên để ý đến chuột, diệt chuột và thường xuyên bảo trì bảo dưỡng các hệ thống attomat cho công trình của bạn.

thi công phòng karaoke chuyên nghiệp 2020 

Cách khắc phục và hạn chế khả năng cháy nổ cho các cơ sở kinh doanh karaoke.

Việc đầu tiên chúng tôi khuyên bạn đó là hãy tìm “chuẩn, chính xác” một đơn vị thi công karaoke “chuyên nghiệp, uy tín, kinh nghiệm” để thi công phòng karaoke cho bạn. Tất nhiên với một đơn vị chuyên nghiệp, uy tín họ sẽ không dùng các thiết bị điện, vật liệu cách âm trang trí rẻ tiền để sử dụng cho công trình của bạn. Với đơn vị thi công karaoke kinh nghiệm họ sẽ biết cách hạn chế tối đa khả năng sảy ra cháy cho công công trình của bạn…
🌸🌸🌸 Ngoài ra chúng tôi cũng liệt kê 1 số cách khắc phục và hạn chế sảy ra cháy như sau để bạn tham khảo:

1- Sử dụng vật liệu chống cháy:

Bắt buộc sử dụng vật liệu cách âm là vật liệu cách âm chống cháy. Đặc biệt là phải sử dụng “ Xốp chống cháy “.

Như ta đã biết… Vách cách âm cho phòng karaoke thường bao gồm: Hệ thống khung sắt, Cao su non, Rockwool hoặc bông thủy tinh, Xốp, Túi khí và gỗ.
Trong đó:
+ Cao su có tách dụng chống rung.
+ Rockwool hoặc bông thủy tinh có tác dụng tiêu âm trong vách cách âm.
+ Túi khí có tác dụng ngăn âm và chống ẩm.
+ Xốp có tác dụng chính là cách âm, ngăn âm cực tốt.
+ Gỗ có tác dụng che các vật liệu cách âm đồng thời là điểm nền tựa để giữ các loại vật liệu trang trí sau này.
*** Như vậy Xốp là vật liệu rất quan trọng trong quá trình tạo nên vách cách âm cho phòng karaoke. Tuy nhiên nhiều đơn vị thi công karaoke luôn muốn “lách luật” để không sử dụng xốp hoặc sử dụng xốp thường ( không chống cháy) để thi công cách âm phòng karaoke cho bạn để giảm chi phí và dễ thi công.
Ngoài ra xốp cũng là loại vật liệu cồng kềnh, tốn nhiều chi phí vận chuyển nên các đơn vị thợ thi công luôn không muốn sử dụng cho công trình của bạn.

Phòng karaoke dùng màn hình led p10

2- Sử dụng thiết bị điện, đèn led, màn hình led loại tốt…

Tất nhiên rồi… thiết bị điện kém chất lượng là nguyên nhân hàng đầu gây nên chập cháy phòng karaoke. Hãy thử tưởng tượng khi sảy ra chập điện mà attomat phòng karaoke của bạn “không nhảy ngắt điện” thì đương nhiên điều tồi tệ sảy ra là điều tất yếu… hay bạn sử dụng dây điện “Rởm” tất nhiên theo thời gian sẽ sảy ra quá tải và tất nhiên sẽ gây nên “ Mô-ve” và sảy ra hiện tương chập điện…
Chúng tôi khuyên chân thành bạn phải sử dụng các dây điện, thiết bị điện thật tốt cho công trình karaoke của bạn. Ngoài ra người thợ điện thi công karaoke cho bạn phải có đủ kinh nghiệm cần thiết để cân pha, cân tải… 

3- Hoàn thiện đảm bảo hệ thống phòng cháy chữa cháy đúng quy định:

Mọi chuyện đều có thể sảy ra… và bạn nên làm thật chuẩn chỉ chính xác các hệ thống phòng cháy, chữa cháy, báo cháy tự động… Các cụ ngày xưa hay nói câu “ Cẩn thận nhiều quá cũng không thừa…” Các bạn nên cẩn thận để có thể yên tâm cho quá trình kinh doanh karaoke sau này.

4- Kiểm tra định kỳ hệ thống điện:

Thường xuyên kiểm tra định kỳ các hệ thống điện, hệ thống nguồn… Nên để các nguồn hạ áp hoặc thiết bị điện xa các vật liệu tiêu âm hoặc các vật liệu dễ cháy trong phòng hát. Tuyệt đối ngắt mọi hệ thống điện khi không sử dụng…
Đặc biệt phải ngắt tất cả các nguồn của tivi, điều hòa, quạt gió… khi không sử dụng. Bởi lẽ nếu bạn chủ quan điều này một khi sảy ra cháy âm thầm bạn sẽ rất khó kịp thời phát hiện. Và khi sảy ra cháy tất nhiên sẽ là hậu quả khôn lường...

Tổng kết

Chúng tôi vừa phân tích cho bạn các vấn đề gây nên cháy nổ cho một công trình phòng hát karaoke, nguyên nhân và cách hạn chế khắc phục... Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp các bạn làm tốt nhất, an toàn nhất cho cơ sở kinh doanh karaoke của bạn.
HM Design là đơn vị thi công phòng karaoke uy tín, chuyên nghiệp và đảm bảo nhất. Chúng tôi đã thi công hàng trăm công trình karaoke đẳng cấp trên toàn quốc. Các bạn chắc chắn sẽ hoàn toàn yên tâm tuyệt đối về mọi nguy cơ cháy nổ hay những nguy cơ tiểm ẩn khác nếu thi công karaoke với HM Design.
Chúng tôi biết cách để tạo ra một cơ sở kinh doanh karaoke an toàn, đẳng cấp và hoàn hảo nhất cho bạn.

Xem thêm: Quy trình thi công phòng karaoke từ A đến Z

Chúc bạn gặp nhiều may mắn!...

Hotline: 0988.0505.86