Tư vấn thi công karaoke

Một số lưu ý trong thi công hệ thống điện cho phòng karaoke

Trong lĩnh vực thi công phòng hát karaoke đôi khi bạn tự hỏi rằng khi xây dựng hệ thống kinh doanh này thì bạn nên chú trọng vào những cái gì? Đầu tiên bạn nghĩ đó phải là thiết kế ngoại thất bắt mắt, đẳng cấp, rồi đến nội thất sang chảnh, âm thanh chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên năng động, am hiểu khách hàng và phục vụ các thượng đế của mình 1 cách tốt nhất... Nhưng đó tất cả chỉ là những cái bạn nhìn nhận được khi sản phẩm đã hoàn thiện, còn đó 1 chi tiết vô cùng quan trọng khác mà không ít các chủ đầu tư còn chưa hiểu rõ, hiểu sâu dẫn đến việc các đơn vị thi công không có danh tiếng khai thác vào để trục lợi. Đó là vấn đề hệ thống điện và thi công hệ thống điện trong phòng karaoke như thế nào để an toàn nhất, phù hợp nhất cho bạn.

Với chúng tôi, những con người đã viết lên thương hiệu HM Design suốt bao nhiêu năm qua luôn luôn thấu hiểu, nhận định rằng: Cái quan trọng nhất của mọi vấn đề vẫn là yếu tố “CỐT LÕI”. Cốt lõi ở đây bao gồm những gì? Đó là hệ thống “móng nhà” chắc chắn, bền bỉ với thời gian; đó là hệ thống điện an toàn, khoa học và phù hợp.

lưu ý trong thi công hệ thống điện

Ban sẽ hoàn toàn yên tâm về hệ thống điện trong phòng hát của mình khi thi công karaoke với chúng tôi.

Khi đến với chúng tôi, ngoài việc lên phương án thiết kế 3D, thi công nội thất karaoke từ A đến Z, trang trí ngoại thất, lắp đặt âm thanh, cách âm đạt tiêu chuẩn... thì bạn sẽ nhận được 1 bản vẽ thiết kế bố trí hệ thống điện chuyên nghiệp, chính xác. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều trong vấn đề vận hành phòng hát sau này, dễ dàng xử lý sự cố, nâng cấp khi cần thiết. Bởi lẽ không phải bạn đầu tư kinh doanh dịch vụ karaoke này trong 1 – 2 năm sau đó bỏ đi. Các bạn cũng thấy rồi đó, trong quán karaoke của bạn có rất nhiều phòng, trong từng phòng lại có rất nhiều những thiết bị, đèn đóm nữa. Vậy hệ thống điện của bạn phải như thế nào để tải được những trang thiết bị đó, và độ bền của nó ra sao, khi gặp sự cố thì giải quyết như thế nào là điều bạn nên đặc biệt lưu tâm.

thi công điện cho phòng hát karaoke

(Hệ thống điện luôn phải đảm bảo khoa học và an toàn)

Thi công hệ thống điện cho cơ sở kinh doanh karaoke của bạn cần lưu tâm những vấn đề gì?

Hệ thống điện trong quán Karaoke thường có 3 loại sau:

Loại 1: Hệ thống điện 220V dùng cho hệ thống tivi, âm thanh, điều hòa,…

Loại 2: Hệ thống điện 12V dùng cho màn LED, LED hắt, LED màn hình ma trận, và các hệ thống trang trí khác.

Loại 3: Hệ thống điện 5V dùng cho hệ thống điều khiển hiệu ứng.

Vậy khi thi công hệ thống điện thì bạn cần phải làm gì để đảm bảo an toàn cháy nổ, vốn là nỗi lo và có mức thiệt hại rủi ro cao nhất khi đi vào khai thác, vận hành?

Điều đầu tiên,bạn cần phải có hệ thống nguồn điện riêng biệt và dây dẫn phù hợp cho từng loại.

- Nguồn điện phù hợp:

Chắc chắn bạn phải đầu tư cho mình hệ thống điện 3 pha đủ để cung cấp năng lượng và sức mạnh cho tất cả các phòng hát của bạn. Khi đã có hệ thống nguồn cấp điện phù hợp rồi bạn phải tính toán để chia pha sao cho đều, hợp lý, cân pha. Nếu bạn làm không tốt rất có thể sẽ dẫn đến những thảm họa như chập pha. Nó vô cùng nguy hiểm, có thể sẽ khiến cho toàn bộ thiết bị của bạn trở thành cục sắt không hơn không kém, nguy hại hơn thì có thể sẽ khiến bạn thành nạn nhân của “bà hỏa”, trắng tay bất cứ lúc nào.

- Dây tải điện chất lượng cao:

Đó là điều tiên quyết, Nó phải là loại dây tải điện tốt, đủ sức mạnh để chịu tải cho phòng. Nếu dây không tốt, nó sẽ bị nóng lên theo thời gian gây hiện tượng quá tải, nhảy attomat liên tục. Lâu ngày sẽ gây ra hiện tượng chập cháy vô cùng nguy hại.

- Sử dụng ống gen:

Ống gen như một lớp bảo vệ cho hệ thống dây điện của bạn khỏi các tác nhân như chuột cắn, độ ẩm.

- Sử dụng adapter hạ tải chất lượng cao:

Hệ thống đèn LED 12V, 5V bắt buộc phải sử dụng những Adapter hạ tải từ 220V. Trên thị trường có rất nhiều loại apdater “TÀU”, hoặc xuất xứ không rõ ràng được rao bán công khai với mức giá rất rẻ. Hãy tỉnh táo, đừng vì cái lợi nhỏ trước mắt mà đánh đổi cả cơ ngơi, sự nghiệp sau này nhé.

- Một vấn đề quan trọng nữa là sắp xếp khoa học.

Khoa học từ ổ điện, phương thức đi dây, chôn dây, đấu nối,… tất cả phải làm đúng theo thiết kế, đúng theo bản vẽ để có thể xử lý sự cố chính xác và an toàn sau này.

*** Tất nhiên, trong mỗi phòng bạn đều phải trang bị 01 đến 02 bình chữa cháy nhé!...

Trên đây là những kinh nghiệm, những chia sẻ của HM Design trong vấn đề thi công hệ thống điện sao cho an toàn, hiệu quả. Nếu bạn đang loay hoay hay có ý định đầu tư mở dịch vụ kinh doanh karaoke hoặc có nhu cầu nâng cấp cơ sở kinh doanh của mình trở nên lung linh, đẳng cấp hơn, hãy liên hệ với chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ cùng bạn đưa ra những giải pháp thông minh nhất, những thiết kế đẳng cấp nhất, mở ra cánh cửa kinh doanh thuận lợi cho bạn.

Xem thêm chuyên mục:

- Tư vấn kinh doanh mở quán karaoke tại link: https://xaydungvieta.com/tu-van-kinh-doanh/

- Tư vấn thiết kế karaoke, những mẫu phòng karaoke đẹp nhất: https://xaydungvieta.com/thiet-ke-phong-karaoke/

Sự thành công của bạn là tương lai của HM Design! Chúng tôi cam kết sẽ tạo ra cho bạn những phòng karaoke đẳng cấp chất lượng và an toàn nhất!!!...

Hotline: 0988.0505.86