Tư vấn thi công karaoke

Chú trọng tính chất tiêu âm trong thi công trang trí karaoke

Thời điểm hiện tại, sự cạnh tranh kinh doanh giữa các quán karaoke là vô cùng khốc liệt. Ai cũng muốn tạo ra cho quán của mình những phòng karaoke đẹp nhất để tạo lợi thế cạnh tranh với quán đối thủ. Các đơn vị thi công phòng hát karaoke cũng lao vào vòng xoáy tìm cách đưa những vật liệu mới nhất, lạ nhất thậm chí cao cấp nhất vào trang trí phòng karaoke… Tuy nhiên có một điều hệ lụy sảy ra đó là đôi khi các bạn tư vấn thiết kế karaoke cho chủ đầu tư quên mất đối với 1 phòng karaoke đẹp không chưa đủ… Phòng karaoke đó phải vừa đẹp vừa tiêu âm tốt.

Tóm lược bài viết[Ẩn]

chú trọng tính tiêu âm trong thi công trang trí phòng karaoke

Vậy tiêu âm là gì đối với phòng karaoke?

Khái niệm của tiêu âm karaoke:

Tiêu âm là hình thức dùng những vật liệu có tính chất hút âm, tán âm trên bề mặt trang trí. Trong 1 phòng karaoke với cường độ âm thanh lớn… khi âm thanh phát ra khỏi thiết bị đập thẳng âm thanh vào các thành vách của tường… vật liệu tiêu âm có trách nhiệm hấp thụ sự va đập đó của âm thanh làm cho âm thanh không bị khúc xạ ở đường đi tiết theo. Bạn cứ hình dung đơn giản… xử lý tiêu âm phòng karaoke chính là xử lý tiếng vang, xử lý tiếng ồn cho phòng karaoke đó.

Lợi ích của tiêu âm cho phòng karaoke?

Bạn đã biết khái niệm của tiêu âm… Vậy tiêu âm có tác dụng lớn nhất đối với 1 phòng karaoke đó là làm cho âm thanh của phòng karaoke đó được hay. Khi các trang trí của phòng karaoke được xử lý tiêu âm tốt thì sẽ rất dễ chỉnh âm thanh hay cho phòng karaoke đó.

Xu Ly Tieu Am Cho Phong Karaoke

Cách xử lý tiêu âm cho phòng karaoke.

Có nhiều cách để xử lý tiêu âm cho phòng karaoke như:

  • Tạo hốc âm thanh để tạo sự gồ ghề làm gẫy đường đi của âm thanh.
  • Dùng mút, da nỉ, những vật liệu hấp thụ âm thanh cao vào bề mặt trang trí của phòng karaoke để tiêu âm
  • Dùng những vật liệu tiêu âm chuyên nghiệp như: gỗ tiêu âm, mút hình tiêu âm, mút trứng tiêu âm…
    Như vậy các bạn đã hình dung vì sao phải làm tốt tiêu âm khi thi công phòng karaoke rồi phải không? Chúc các bạn sẽ có phòng karaoke đạt tiêu chuẩn hoàn hảo nhất cả đẹp và tiêu âm tốt, âm thanh hay…

 

Hotline: 0988.0505.86