Tư vấn thi công karaoke

Áp dụng công nghệ thông minh vào thi công phòng karaoke

Trong thời buổi công nghệ phát triển từng giây, từng phút như ngày nay, chắc hẳn bạn đã nhiều lần được nghe qua cụm từ “Nhà thông minh”, hay “Smart Home” rồi chứ??? Vậy bạn có hình dung được “Smart Home” là gì không??? Hiểu nôm na thì “Nhà thông minh” hay “Smart Home” là những ngôi nhà được thiết kế, xây dựng và lắp đặt các thiết bị điện, điện tử được điều khiển tự động hoặc bán tự động giúp con người điều khiển những thiết bị nào đó thông qua Khẩu lệnh, ứng dụng trên smart phone, máy tính bảng, website,… Nghe rất kích thích phải không nào???

Tại sao chúng ta không áp dụng những công nghệ thông minh tân tiến, hiện đại công nghệ smart KTV đó vào những phòng hát karaoke của mình ( công ghệ Smart Ktv ) để nâng cao giá trị, trải nghiệm người dùng cũng như khẳng định sự đẳng cấp vượt trội cho phòng karaoke của bạn.??? Trong hàng ngàn hàng triệu quán karaoke trên khắp mảnh đất chữ S này, tại sao chúng ta không làm nên “điều khác biệt” với phần còn lại?

công nghệ thông minh trong thi công karaoke

Phòng Karaoke áp dụng công nghệ điện thông minh chắc chắn sẽ tạo nên giá trị khác biệt!

Bạn vẫn đang băn khoăn khi áp dụng công nghệ và các thiết bị điện, điện tử thông minh vào thi công phòng hát karaoke thì trông nó sẽ như thế nào??? Và nó sẽ làm được những gì??? Có đáng để bạn “móc hầu bao” để đầu tư không???... Để làm rõ những vấn đề này, HM Design xin giới thiệu qua một số đặc điểm, giải pháp, và đặc tính của Phòng Karaoke áp dụng công nghệ điện thông minh sau đây xin gọi tắt là PHÒNG HÁT KARAOKE THÔNG MINH như sau:

Phòng hát karaoke thông minh - Smart Ktv là gì ?

Trước khi tìm hiểu sâu về khả năng vận hành cũng như giải pháp của vấn đề, chúng ta cần phải hiểu về định nghĩa cũng như bản chất trước đã. Vậy Phòng hát Karaoke thông minh là gì???
Phòng hát karaoke thông minh là các phòng hát karaoke được thiết kế, lắp đặt các thiết bị thông minh, cảm biến, điện, điện tử được điều khiển hoặc tự động kích hoạt thông qua các thiết bị máy tính bảng, điện thoại thông minh, hoặc khẩu lệnh. Chúng được trang bị hệ thống điều khiển các thiết bị như điều hòa, âm thanh, ánh sáng, tivi, các hệ thống cảnh báo điện, nhiệt, không khí,… và các tiện ích dịch vụ khác đi kèm… mục đích làm cho khách hàng thêm sự thoải mái, phấn khích và nâng cao chất lượng giải trí cũng như độ an toàn góp phần sử dụng hợp lý các tài nguyên, khẳng định đẳng cấp.

Phòng hát karaoke thông minh có thể làm được những gì ?

Nói đến những khả năng và “năng lực siêu nhiên” của những phòng hát karaoke sử dụng hệ thống điện, điện tử thông minh thì nó cũng có rất nhiều cấp độ, nhiều phân khúc. Mỗi phân khúc sẽ có những đặc điểm, tính năng riêng tương ứng với từng mục đích và mức độ đầu tư. Bây giờ hãy cùng HM Design đóng vai của những “thượng đế” đi giải trí nhé!
Hãy tưởng tượng, khi tôi đến quán hát của bạn và yêu cầu phòng. Thay vì như trước đây, nhân viên của bạn phải vào mở cửa phòng, bật công tắc điện, điều hòa, tivi, âm thanh, ánh sáng,… bằng thứ máy móc “chạy bằng cơm”, thì ngày nay, nhờ công nghệ điện, điện tử thông minh thì nhân viên của bạn chỉ việc lắng nghe nhu cầu của khách hàng và sử dụng 1 chiếc máy tính bảng và điều khiển tất cả những công việc như trên… Rất tiện lợi và đẳng cấp phải không nào???

Khi tôi đến cửa phòng, cánh cửa tự động mở ra thay cho lời chào “mến khách”, còn gì ngạc nhiên hơn nữa đây??? Bước qua cánh cửa “thân thiện” này, ánh sáng trong phòng tự động bật lên 1 cách tự động và sáng từ từ, kèm theo đó là âm thanh tự động kích hoạt ở mức volume trung bình cùng những bản Balad nhẹ nhàng, hay các bản dân ca đi cùng năm tháng, hoặc các bản remix, nonstop thời thượng,… tất cả những tùy chọn đó bạn đều có thể tự tùy biến một cách dễ dàng và nhanh chóng… Lúc đó tôi đã phải thốt lên: “Ôi cái gì đang diễn ra thế này???... Đây là phòng hát karaoke hay là thiên đường? Tại sao căn phòng này lại hiểu những gì mình muốn và đáp ứng, phản hồi một cách nhanh chóng và tuyệt vời đến như vậy???... Tôi dám cá rằng, không chỉ riêng bạn là ông chủ, mà ngay cả nhân viên của bạn những lúc như vậy chắc cũng chỉ biết sờ tay lên “mũi” xem xem nó có to hơn tí nào chưa thôi!!! Đó thực sự là một cảm giác rất tuyệt vời và đẳng cấp… Bắt đầu yêu dần đều cái quán hát này rồi đấy!

Còn nhớ, hôm đó tôi đang rất bay trong bản hit “Vô Cùng, Vì Anh Thương Em Remix”, thì bỗng có 1 bạn nhân viên mở cánh cửa đi vào và cúi chào rất lịch sự, tiếp theo là hai nhân viên nữa bê theo 2 đĩa đựng đầy ắp hoa quả và sữa chua cà phê đánh đá… Tôi đần mặt ra, chưa hiểu chuyện gì và nói: “Em mang đồ nhầm phòng rồi, phòng anh chưa gọi đồ thêm” thì có thằng bạn IT (IT: Information Technology, hay gọi tắt là bọn dân công nghệ) cười và nói “tôi gọi đấy, gọi bằng cái màn hình cảm ứng này này!”. Thấy hơi sai sai, tôi xuống xem thử, ừ nhỉ, có cái màn hình cảm ứng cỡ khoảng 7inch ốp trên tường, màu sắc trông nịnh mắt như cái Ipad tôi hay dùng ở nhà. Ở đấy có một cái giao diện đẹp mắt, ah thì ra nó chọn chức năng gọi đồ trong này, thế mà bây giờ mình mới để ý. Đúng là bọn IT này hay mày mò thật, cái gì chứ công nghệ là nó phải thử ngay và luôn. Tôi gật gù 1 hồi rồi lẩm bẩm: “uh quán này hay thật, chưa bao giờ được vào quán hát nào mà nó hiện đại như thế này” mấy bạn nhân viên nghe chừng cũng vui lắm. Yêu thêm một chút nữa rồi đấy.

À, ở cạnh bàn và trên tường còn có một cái nút nho nhỏ màu đỏ có tips Gọi nhân viên 1 chạm, phải thử ấn vào xem nó như thế nào mới được… Tít 1 phát, 9 phẩy 6 giây sau, 1 bạn lễ tân mở cánh cửa đi vào, vẫn vẻ mặt thân thiện, nhẹ nhàng cùng nụ cười trên môi, cúi chào lễ phép rồi hỏi “Dạ các anh có yêu cầu gì ah?” Ôi, lúc ấy tôi mới thực sự thấy được cái giá trị mà công nghệ đem đến cho cuộc sống này, thực sự chỉ có thể diễn tả bằng 2 từ “tuyệt vời”. Thì ra sau khi tôi bấm nút gọi nhân viên đó thì yêu cầu của tôi sẽ được gửi tới đội ngũ lễ tân thông qua tín hiệu điện, một chiếc đầu thu hiển thị số ở quầy lễ tân và những chiếc đồng hồ đeo tay của nhân viên sẽ rung lên và hiển thị số phòng, vậy là yêu cầu của chúng tôi sẽ được đáp ứng ngay lập tức.

nút bấm gọi nhân viên
Nút bấm gọi nhân viên

Rồi cái màn hình bé tí này nó còn điều chỉnh được các hiệu ứng ánh sáng trong phòng, volume, nhiệt độ, led trần, led tường, led ghế,… Một bầu trời công nghệ được tích hợp trong cái màn hình nhỏ gọn này. That's great idea!
Sau khi thỏa sức hát hò, khám phá công nghệ tại đây, chúng tôi ra về, ra đến quầy thu ngân, chúng tôi thấy rằng, các nhân viên ở đây kiểm đồ rất nhanh và chính xác, dùng 1 chiếc máy tính bảng bấm bấm bấm vài cái rồi ra số tiền chúng tôi phải thanh toán… giá thì cũng dễ chịu thôi, chưa đến 1 triệu đồng cho 15 người chúng tôi thỏa sức vui chơi, hò hét, nhậu nhẹt. Ở đây họ dùng cả máy POS để thanh toán, tôi chỉ việc quẹt thẻ vào đây và xác nhận mật khẩu và số tiền thanh toán là xong. Điều này tôi mới chỉ bắt gặp ở những cửa hàng tiện lợi và các siêu thị thôi. Còn đi hát karaoke quẹt thẻ thì đây đúng là lần đầu. OK Good.
Tiếp đó, bạn lễ tân lễ phép thưa: “Xin anh vui lòng chấm điểm mức độ hài lòng của quán tụi em ah!” Nghe dọng ngọt hơn cả “mật” tôi nhất trí chấm ngay, để 3 sao hay 4 sao nhỉ? Nói đùa vậy thôi, chứ tất cả những trải nghiệm vừa rồi tôi được chứng kiến và sử dụng thì làm sao phải nghĩ mà không cho ngay full 5 sao luôn… Nếu có thể tôi còn tặng ngay 10 sao ấy chứ 5 sao bõ bèn gì… Sau lời cảm ơn của bạn lễ tân, chúng tôi vui vẻ ra về, trong lòng thấy phấn khích lắm. Đúng là đi hát karaoke ngày nay, thực sự là nơi để giải trí hoàn hảo chứ k phải chỉ là hò hét cho khản giọng rồi về…

Tất nhiên, hệ thống ánh sáng ở sảnh chờ, ngoài sân, nhà vệ sinh, khu để xe sẽ tự động bật tắt khi bạn bước đến gần để tiết kiệm năng lượng, tiết giảm chi phí. Trông cứ như công trình của bạn có mắt vậy, cứ tôi cần gì là nó tự động đáp ứng ngay lập tức.
Vậy đó, đối với tôi, với vai trò là những người khách hàng, đến quán của bạn để giải trí thì tôi thấy được những điều “phần cứng” như vậy. Còn tôi biết, khi bạn áp dụng công nghệ hiện đại, các thiết bị điện thông minh vào xây dựng phòng hát Karaoke thì bạn còn có thể làm được nhiều thứ khác như:
Kiểm soát và cảnh báo tình trạng hoạt động các thiết bị trong phòng hoàn toàn tự động. Khi các thiết bị này gặp sự cố hay suy giảm năng lực, công hiệu năng thì đều sẽ có những cảnh báo, nhắc nhở để bạn dễ dàng hơn trong công tác bảo trì, bảo dưỡng, duy tu.
Hay các thông báo, cảnh báo về hệ thống cấp hút khí tươi trong phòng. Đây là hạng mục rất quan trọng, đảm bảo phòng hát của bạn luôn sạch sẽ, thơm tho, đủ không khí tươi, sạch cho khách hàng an tâm sử dụng. Cùng rất nhiều những tiện ích khác nữa đang chờ bạn khám phá.

BẠN CHỌN GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ NÀO CHO PHÒNG HÁT KARAOKE CỦA MÌNH?

Bạn đã chọn cho mình được những thiết bị, tính năng nào phù hợp với việc kinh doanh của mình chưa? Thực ra có rất nhiều điều cần nghiên cứu khi áp dụng những công nghệ này vào phòng hát của bạn. Bạn cần phải tính toán, cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn bởi đây là một xu thế hoàn toàn mới của làng thiết kế thi công karaoke đẳng cấp. Do đó, khi có nhu cầu thiết kế karaoke ứng dụng hệ thống điện thông minh hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách cụ thể nhất, và phù hợp với túi tiền cũng như mục đích, nhu cầu của bạn nhất. Chúng tôi có đủ kinh nghiệm, khả năng, kỹ thuật để giúp bạn xây dựng những phòng hát siêu siêu đẳng cấp như vậy. Chắc chắn khi bạn chọn chúng tôi, cơ sở kinh doanh của bạn sẽ khác với phần còn lại trên thị trường, cái khác này sẽ đem lại nhiều hiệu ứng vô cùng tích cực và nó chính là xu thế của karaoke công nghệ cao, xu hướng của ngành dịch vụ này trong tương lai. Hãy nắm bắt và đi đầu để có thể đứng vững, đứng chắc trên đỉnh của ngành dịch vụ giải trí này nhé.
Hãy cùng HM Design định nghĩa lại về karaoke siêu đẳng cấp!

TRỤ SỞ CHÍNH: Tòa MD Complex - Số 1 - Hàm Nghi - Mỹ Đình - Hà Nội
ĐIỆN THOẠI: 0988-050-586 - 039-851-1111
EMAIL:noithathm@gmail.com

Hotline: 0988.0505.86