Tư vấn thiết kế karaoke

05 Yếu tố quan trọng cần lưu ý trong thiết kế phòng karaoke

Có nhiều cách đánh giá về chất lượng hay đẳng cấp của một phòng karaoke. Mỗi cá nhân hay từng chủ đầu tư sẽ có cách nhìn nhận phòng karaoke thế này là vip, thế này là tốt hay tồi... Qua nhiều năm trong ngành lĩnh vực thiết kế trang trí nội thất karaoke, chúng tôi đưa ra những tiêu chí, tiêu chuẩn để đánh giá phòng karaoke thế nào được đánh giá là thiết kế đẹp, sang trọng, đẳng cấp... HM Design với những kỹ sư, kiến trúc sư, nhiều năm gắn bó trong lĩnh vực thiết kế thi công phòng hát karaoke và cũng là những người trực tiếp giám sát rất nhiều các công trình karaoke khác nhau trên nhiều tỉnh thành. Chúng tôi vẫn luôn nỗ lực hàng ngày tạo ra những phòng karaoke ngày càng đẳng cấp

5 Yeu To Quan Trong Trong Thiet Ke Karaoke

Tóm lược bài viết[Ẩn]

HM Design xin được đưa ra một số tiêu chí để trả lời câu hỏi: Thế nào được coi là một thiết kế phòng karaoke đẹp?

1. Tính mỹ thuật trong thiết kế phòng karaoke:

Tính mỹ thuật ở đây muốn nói tới sự tinh tế trong kết hợp màu sắc của cả công trình. Nếu tinh ý bạn sẽ thấy những công trình karaoke thiết kế đẹp sẽ được phối màu từ không gian bên ngoài công trình: Từ mặt tiền, sảnh, quầy lễ tân… cho tới từng họa tiết nhỏ trong mỗi phòng.

Hiểu về màu sắc và biết kết hợp hài hòa với ánh sáng, hiệu ứng led sẽ giúp bạn có một không gian thoải mái, kích thích sự hưng phấn cần thiết cho người hát.

2. Tính kỹ thuật trong thiết kế phòng karaoke :

Tính chất tiêu âm hay độ vang của âm: Một phòng hát đẹp cần có chất lượng tiêu âm tốt, độ vang hợp lý thì mới có hiệu quả sử dụng.
Điều phối không gian: Với những phòng hát không được vuông đẹp thì người thiết kế cần điều phối không gian với những trang trí nhưng gương, kính, màu sắc để tạo sự cân đối tương xứng cần thiết.
Sự kết hợp vật liệu, chất liệu, tỉ lệ vật liệu khi thi công karaoke: Với rất nhiều các vật liệu hiện có trên thị trường. Yêu cầu kiến trúc sư hiểu rõ tính năng và công dụng của mỗi loại thì mới cho hiệu quả tốt nhất mà chi phí thấp.

làm thế nào để thiết kế phòng karaoke đạt tiêu chuẩn

3. Tính kinh tế trong ngành karaoke

Tôi chắc rằng đây là điểm được chủ đầu tư rất để ý, bởi một phòng karaoke đẹp là phòng karaoke biết đưa lại lợi nhuận cho chủ của mình.
Với những thiết kế đẹp sẽ tạo được ấn tượng và khiến khách hàng quay lại nhiều lần. Đó là tính kinh tế khi thiết kế phòng karaoke đẹp là như vậy.

Mẫu phòng karaoke đẹp và đạt chuẩn

Tham khảo bài viết: Chi phí để đầu tư 1 phòng karaoke là bao nhiêu?

4. Tính khu vực công trình karaoke

Chúng ta không thể so sánh thiết kế phòng karaoke ở vùng thị trấn so với thành phố được. Bởi việc đầu tư hoàn toàn khác nhau, điều kiện kinh tế khác nhau, đối tượng khác hàng khác nhau. Và một phòng karaoke đẹp sẽ có yêu cầu phù hợp khách hàng, phù hợp chủ đầu tư. Và để phòng hát đảm bảo độ bền thì việc thiết kế karaoke phù hợp khí hậu mỗi khu vực rất quan trọng. Và tất nhiên vấn đề mức độ đầu tư thì ta không thể đầu tư đắt tiền ở khu vực khách hàng đi hát với giá thành rất rẻ và ngược lại... đầu tư rẻ tiền ở khu vực chuyên đón khách vip.

Phòng karaoke sang trọng đẳng cấp

5. Phù hợp với công năng & mục đích sử dụng

Đối với mỗi công trình, mỗi yêu cầu của chủ đầu tư, mỗi loại hình kinh doanh karaoke khác nhau hay đối với phòng karaoke kinh doanh hay phòng karaoke dùng cho gia đình... ta phải có cách bố trí công năng mục đích sử dụng hợp lý. Với phòng karaoke vip để kinh doanh ta có thể bố trí quầy bar, vệ sinh... trong phòng hát để phục vụ khép kín.

Thiết kế phòng karaoke đẹp và đạt chuẩn

Với phòng karaoke nhạc mạnh ta phải bố trí khu vực sân khấu rộng, có thể thêm bàn DJ... Đối với tư vấn thiết kế phòng karaoke gia đình ta phải nắm bắt nhu cầu sử dụng của chủ đầu tư như.... có kết hợp phòng nghe nhạc, chiếu phim hay không?... Tóm lại Thiết kế phòng karaoke đẹp và đạt tiêu chuẩn thì thiết kế karaoke phải đảm bảo yếu tố công năng được tốt nhất, phù hợp nhất.

Với 5 tiêu chí trên, tôi nghĩ bạn cũng đã có cái nhìn toàn diện hơn cho một thiết kế phòng karaoke đẹp và đạt tiêu chuẩn.

Lưu

Lưu

Hotline: 0988.0505.86