Tư vấn kinh doanh karaoke

Tư vấn kinh doanh karaoke ở vùng nông thôn

Kinh doanh dịch vụ Karaoke ở vùng nông thôn liệu có khả thi hay không? Làm thế nào để kinh doanh karaoke thành công ở quê?... Đây là những băn khoăn, trăn trở của không ít các chủ đầu tư khi định hướng và có ý tưởng khởi nghiệp, mang loại hình giải trí karaoke thời thượng về các vùng quê, ngoại thành. Ở bài viết này, hãy cùng HM Design “ngắm nghía” những khía cạnh, những đặc tính của loại hình giải trí này khi bạn muốn đem nó về phổ cập tại các vùng quê nhé!!! Và từ đó, hãy chọn cho mình những nước đi phù hợp để có thể gặt hái thành công ngay khi quyết định “rót vốn” nhé!

Những lưu ý khi quyết định kinh doanh karaoke ở nông thôn

Để có được cái nhìn khái quát và từ đó đưa ra quyết định sáng suốt thì trước khi quyết định đầu tư, hãy dành một chút thời gian để nghiên cứu thị phần, hãy cùng “ngâm cứu” một vài tiêu chí sau đây:

Đặc điểm kinh tế, xã hội của địa phương nơi bạn định đặt “Đại bản doanh”

Không riêng gì kinh doanh karaoke, mà bất kỳ loại hình kinh doanh nào đều phải nghiên cứu thị trường trước khi quyết định “xuống tiền”. Và với kinh doanh karaoke cũng vậy, đặc điểm của loại hình kinh doanh này là bạn phải bỏ ra lượng vốn ban đầu khá “khủng” để thiết kế, thi công phòng hát và các hạng mục liên quan; Đầu tư trang thiết bị, máy móc, loa đài; Đầu tư Nội ngoại thất; Nhân viên; Đồ uống;… do vậy, bạn càng cần phải cẩn trọng hơn nữa trong khâu phân tích thị trường nhé!

Ở vùng nông thôn, nơi sinh sống lâu đời của người bản địa, họ có những phong tục tập quán riêng, đa phần không phải là dân số trẻ, mức thu nhập đầu người không thể so sánh với các thành phố, trung tâm thị trấn được. Do vậy, nó ảnh hưởng khá nhiều đến công việc kinh doanh của bạn nếu ngay từ đầu bạn phân tích thị trường không tốt.

Nhu cầu giải trí của người dân địa phương

Ngày nay, không thể phủ nhận rằng Mọi người đang chịu chơi, chịu chi hơn! Không phải cứ ở nông thôn, nơi có mức thu nhập bình quân đầu người ở mức trung bình và thấp thì nhu cầu giải trí của con người nơi đây là kém, không có đâu nhé!!! Mọi người đều có quyền bình đẳng cơ mà! Bằng chứng rõ ràng nhất là ở vùng nông thôn, các bạn trẻ rất chịu chơi, chịu chi!!! trong các buổi sinh nhật, hợp lớp, đám cưới, các buổi gặp mặt,… thậm chí vui vui cũng lôi nhau đi ăn nhậu, buồn cũng nhậu, và sau mỗi buổi nhậu đó thì bãi đáp tiếp theo gần như 90% đều là các quán hát karaoke để “Xả”.

Kinh Doanh Karaoke O Nong Thon

Rồi vào các dịp lễ tết, hội làng, mọi người đều có nhu cầu đi “hát” cả! Cũng bởi vì giá phòng hát hiện nay không hề cao, có những nơi chỉ có giá 60 – 80K/giờ hát, đồ ăn thức uống cũng không có gì “chặt chém” cả. Tôi lấy ví dụ, một nhóm khách 10 người đi hát khoảng 2 tiếng thì chỉ mất có 120 – 160K tiền phòng, đồ ăn đồ uống tiết kiệm mất khoảng 300K nữa. Tổng cộng chưa đến 500K mà chia cho 10 thì mỗi người cũng chỉ tiêu tốn có 50K. 50K mà đổi được bao nhiêu niềm vui, gắn kết tình cảm, hiểu nhau hơn, được “Xả” theo đúng nghĩa thì thử hỏi như vậy có đắt không ah??? Chắc chắn là không rồi phải không ah!!!

Nói vậy để thấy rằng, nhu cầu giải trí của con người dù ở bất kỳ nơi nào đều như vậy thôi, họ muốn được trải nghiệm, thử những cái mới, tiếp cận sự phát triển của xã hội, do vậy, đừng có những phân biệt giữa nhu cầu giải trí, ca hát của người dân nông thôn và thành phố… Ở điểm này, Nông thôn chưa chắc đã thua Thành phố đâu nhé!!!

Nhu cầu hát karaoke: Thành thị 1 – 1 Nông thôn

Thi công karaoke hiện đại tối giản chi phí để giảm giá thành phẩm

Nói gì thì nói, bạn muốn kinh doanh karaoke ở quê, thì phải tính toán đến vấn đề giá cả thành phẩm cuối cùng. Bạn không thể áp giá như một phòng ở trên thành phố về vùng nông thôn được. Nếu làm như vậy, chắc chắn bạn sẽ “bốc hơi” sau nửa năm khai trương hoặc có thể sớm hơn đấy…

Để làm được như vậy, đòi hỏi bạn phải có những kiến thức cơ bản về hệ thống âm thanh, ánh sáng, phòng ốc để tính toán sao cho hợp lý, tối giản nhất những gì có thể để vừa đảm bảo tính mỹ thuật, chất lượng mà vẫn có được mức chi phí đầu tư ở khung hợp lý… Và điều đó là không hề đơn giản với những nhà đầu tư đơn thuần. Bởi vậy mà các công ty, đơn vị thiết kế thi công karaoke chuyên nghiệp đã ra đời, trong số đó thì cái tên HM Design luôn đem lại sức hút và sự tin tưởng tuyệt đối cho tất cả các khách hàng, các nhà đầu tư. Chúng tôi ra đời để mang sứ mệnh phục vụ nhu cầu giải trí ca hát của tất cả các khách hàng thuộc mọi đối tượng, tầng lớp trong xã hội. Do vậy, khi có nhu cầu kinh doanh karaoke ở quê hay bất kỳ đâu, hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi sẽ có mặt ngay lập tức để cùng bạn hoạch định tương lai, nắm bắt thị phần... sở dĩ chúng tôi có thể làm như vậy bởi vì chúng tôi có mạng lưới văn phòng ở khắp các miền Bắc – Trung – Nam, chúng tôi nắm được từng đặc điểm, phong tục, tập quán, nhu cầu thực sự của tất cả các nhóm đối tượng khách hàng trên mọi vùng miền của Tổ quốc.

Chúng tôi cam kết, sản phẩm chúng tôi tư vấn và mang đến cho bạn sẽ mang đủ tiêu chí RẺ - ĐẸP – HAY – CHẤT LƯỢNG! Hãy cùng HM Design tính xem 1 phòng hát để phục vụ đối tượng khách hàng ở nông thôn nhưng vẫn vô cùng hiện đại sẽ có giá bao nhiêu nhé!

Chi phí rẻ nhất để đầu tư cho 1 phòng karaoke kinh doanh ở Nông Thôn

a. Chi phí thiết kế: 0đ.

Đến với HM Design, bạn sẽ được miễn phí hoàn toàn tất cả các chi phí liên quan đến tư vấn và các bản Thiết kế 3D, 2D. Điều này sẽ trực tiếp tiết kiệm chi phí cho bạn từ 5 đến 7 triệu đồng.

b. Chi phí cách âm, tiêu âm: 13.720.000đ/phòng.

Cách âm và tiêu âm tốt là tiêu chuẩn mà bạn bắt buộc phải có để tạo đà thuận lợi cho việc đưa phòng hát vào khai thác về sau. Về cơ bản thì ở phần cách âm, tiêu âm này để thi công đạt chuẩn cho những phòng hát Karaoke bình dân thì giá cho nó rơi vào khoảng 200.000đ/m2. Như vậy, phòng diện tích 20m2 sẽ có diện tích vách cách âm = (Chiều dài + Chiều rộng) x Chiều Cao x 2 vách = (5 + 4) x 2,7 x 2 = 48,6m2. Áp theo mức giá trên thì phòng diện tích 20m2 sẽ có chi phí cách âm là:48,6 x 200.000 = 9.720.000đ

Trần cách âm với đơn giá khoảng 200.000đ/m2. Vậy Trần cách âm có diện tích 20m2 có giá khoảng 4.000.000đ.

c. Chi phí cho phần trang trí: 15.000.000đ/phòng.

Chi phí trang trí các vách và trần sau khi đã dựng khung và hoàn thiện cách âm có giá khoảng 15 triệu đồng cho 1 phòng Karaoke.

d. Chi phí hệ thống ánh sáng: 4.000.000đ/phòng.

Các thiết bị ánh sáng như: Đèn laser, đèn led, đèn hắt, cảm biến ánh sáng,… Phần này sẽ tiêu tốn của bạn khoảng 4 triệu đồng/phòng.

Ánh sáng tốt sẽ đem lại cảm xúc thăng hoa cho phòng hát của bạn!

e. Chi phí hệ thống âm thanh: 50.000.000đ/phòng.

Hệ thống âm thanh là trái tim của cả phòng hát. Và đương nhiên bạn muốn có một phỏng hát tốt, hay thì bạn phải có 1 trái tim khỏe mạnh, đủ sức chạy đường trường. Và trái tim đó có giá khoảng 50 triệu đồng/phòng. Với chi phí như vậy bạn đã được sở hữu một bộ dàn âm thanh karaoke đủ tiêu chuẩn, hay, và đẳng cấp để phục vụ các “thượng đế” rồi.

Âm thanh đương nhiên không được thua kém so với Karaoke chuyên nghiệp!

f. Hệ thống hiển thị (TV), điều hòa: 15.000.000đ/phòng.

TV thông thường nên sử dụng 2 chiếc có kích thước 42” và 32” với tổng chi phí khoảng 8.000.000đ là vừa đủ rồi.

Điều hòa 18000 1 chiều BTU khoảng 7.000.000đ.

Với 15 triệu bỏ ra, bạn đã đủ sức chinh phục những “thượng đế” khó tính rồi.

g. Nội thất, bục sân khấu: 10.000.000đ/phòng.

Đây cũng là hạng mục mà bạn phải dành nhiều tâm huyết để tổng thể công trình của mình không bị coi là quá “bình dân”. Bình dân nhưng phải đẹp, phải sang trọng và đẳng cấp nhé!

h. Hệ thống cấp hút khí tươi: 3.000.000đ/phòng.

Đây là điều bắt buộc phải được đầu tư đúng mực. Phòng hát của bạn sẽ luôn sạch sẽ, thơm tho nếu bạn làm tốt công tác này. Do đó, hay chi ra 3 triệu đồng cho 1 phòng karaoke của bạn để phòng hát của bạn luôn thơm tho, sạch sẽ nhé!

Như vậy, tổng chi phí cho một phòng Karaoke để bạn kinh doanh ở vùng nông thôn sẽ rơi vào khoảng 110.720.000đ. Và với số tiền đó, bạn sẽ dư sức để chạy đua giá thành sản phẩm sau khi đi vào khai thác, và thời gian hoàn vốn của bạn cũng sẽ ngắn hơn và sinh lời nhanh hơn.

Phương án, chiến lược kinh doanh karaoke ở nông thôn

Kinh doanh cái gì cũng vậy, nó phải có phương án và định hướng rõ ràng. Đối với kinh doanh karaoke ở vùng nông thôn, bạn cần phải kiên trì và nhẫn nại, tuyệt đối không được “mất bình tĩnh!!!”.

Công tác quảng cáo, marketing phải được coi trọng, đầu tư xứng tầm. Các băng rôn, tờ rơi sẽ là những vũ khí chủ đạo của bạn vì nó không hề đắt, và quan trọng là nó dễ sử dụng và được nhiều người biết đến.

Giảm giá phòng, khuyến mại tặng kèm hoa quả hay thẻ điện thoại cũng là những giải pháp, ý tưởng hay, bởi khách hàng chỉ cần cảm nhận được sự quan tâm của cơ sở kinh doanh là họ đã rất vui rồi. Những bác “nông dân” hát xong mà được tặng 1 thẻ cào “50K” thì lại càng “sướng”.

Đội ngũ nhân viên, lễ tân không cần quá đông bởi sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí không cần thiết, thay vào đó hãy quan tâm đến nhân viên của mình, động viên họ cùng nhau vượt qua khó khăn. Sử dụng máy móc để chọn bài là bạn đã bớt được một cơ số người ngồi phòng chọn bài rồi, nhân viên pha chế và phục vụ chỉ cần vài ba người là đủ.

Tóm lại, bạn phải tối giảm chi phí, nhưng hãy nhớ đảm bảo cuộc sống cho anh em nhân viên, bởi họ cũng sẽ là một nhân tố quan trọng trong việc kinh doanh của bạn… Mà muốn tối giản chi phí tới mức tối đa thì hãy chọn cho mình những đơn vị chuyên thiết kế, thi công karaoke chuyên nghiệp và đẳng cấp! Bởi họ có đủ kinh nghiệm và năng lực, kỹ thuật để có thể phân tích và phác thảo cho bạn những mẫu phòng đẹp nhất, chất lượng nhất mà giá thì phù hợp nhất. Và HM Design là một đơn vị như vậy!

Một số mẫu phòng karaoke RẺ - ĐẸP – HAY đáp ứng tốt cho việc kinh doanh karaoke ở nông thôn

HM Design xin giới thiệu một số mẫu phòng đẹp có diện tích từ 20 – 25m2 rất phù hợp cho việc kinh doanh karaoke ở vùng nông thôn có mức đầu tư ban đầu chỉ khoảng từ 100 – 120 tr/phòng full đồ.         

Vậy còn gì phải suy nghĩ nữa, khi có nhu cầu hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và thực sự làm chủ những công trình đẹp tuyệt vời với mức giá đầu tư. Hãy cùng chúng tôi vững bước trên con đường kinh doanh của mình kể cả ở nông thôn hay thành thị. Hãy cùng nhau đồng hành, vững bước đến tương lai…

Xem thêm chuyên mục tư vấn thiết kế phòng hát karaoke: https://xaydungvieta.com/thiet-ke-phong-karaoke/

TRỤ SỞ CHÍNH MIỀN BẮC:

ĐỊA CHỈ: ML 6-12 Lương Thế Vinh - Thanh Xuân - Hà Nội

XƯỞNG SẢN XUẤT : Lô 9 05 - KCN Vừa và nhỏ Nam Từ Liêm - Hà Nội - Việt Nam

HOTLINE : 0988 0505 86      HOẶC: 0586 93 9999

Email: mienbac@xaydungvieta.com     /     Website: https://xaydungvieta.com 

Hotline: 0988.0505.86